Cooking: กระเพราหมูสับ
ส่วนประกอบ - กระเพรา 2 กำมือ
- หมูสับ 300 กรัม
- กระเทียมสับละเอียด 6 - 7 กลีบ
- พริกขี้หนูสด 10 - 15 เม็ด
- หอมหัวใหญ่ 1/4 หัว
เครื่องปรุง
- น้ำมัน 1.5 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 1 ช้อนชา
- น้ำปลา 1 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
- ซีอิ๊วดำหวาน 1 ช้อนชา
- รสดี 1/4 ช้อนชา
เครื่องเคียง
- น้ำพริกน้ำปลา
- แตงกวาหั่น
วิธีทำ
- นำกระทะมาตั้งไฟแรง
- ใส่น้ำมัน
- พอน้ำมันร้อน ให้เบาไป แล้วใส่กระเทียมที่สับละเอียดแล้ว
- คนพอกระเทียมออกเหลืองเล็กน้อย
- ใส่หมูสับลงไป คนพอหมูเกือบสุกทั้งหมด
- ใส่กระเพรา พริกขี้หนู หอมหัวใหญ่ ลงไป แล้วตามด้วยเครื่องปรุงทั้งหมด
- ผัดพอเข้าที่ แล้วยกออก
- หมูสับ 300 กรัม
- กระเทียมสับละเอียด 6 - 7 กลีบ
- พริกขี้หนูสด 10 - 15 เม็ด
- หอมหัวใหญ่ 1/4 หัว
เครื่องปรุง
- น้ำมัน 1.5 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 1 ช้อนชา
- น้ำปลา 1 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
- ซีอิ๊วดำหวาน 1 ช้อนชา
- รสดี 1/4 ช้อนชา
เครื่องเคียง
- น้ำพริกน้ำปลา
- แตงกวาหั่น
วิธีทำ
- นำกระทะมาตั้งไฟแรง
- ใส่น้ำมัน
- พอน้ำมันร้อน ให้เบาไป แล้วใส่กระเทียมที่สับละเอียดแล้ว
- คนพอกระเทียมออกเหลืองเล็กน้อย
- ใส่หมูสับลงไป คนพอหมูเกือบสุกทั้งหมด
- ใส่กระเพรา พริกขี้หนู หอมหัวใหญ่ ลงไป แล้วตามด้วยเครื่องปรุงทั้งหมด
- ผัดพอเข้าที่ แล้วยกออก
Comments
Post a Comment