Cooking: นาโชส์
ยังไม่ได้ทำ แต่เตรียมไว้เฉยๆ
ส่วนประกอบ
- Corn chip หรือ Tortilla chip 1/2 ถุง หรือ 12 ออนซ์
- มะเขือเทศ 1/2 หัว (ใหญ่)
- ต้นหอม 6 ต้น
- ผักชี
- เนื้อบด 500 กรัม
- Cheddar cheese 1 ชิ้น หรือ 8 ออนซ์
- กระเทียม 1/2 หัว (ไม่ใช่กลีบ)
- เม็กซิกันซอสแดง เขียว
- Frijole หรือซอสถั่วแดงเม็กซิกัน
- ครีมเปรี้ยว
- พริกดองเม็กซิกัน
- อโวกาโด 1 ผล
เครื่องปรุง
- น้ำมัน Canola
- เกลือ
- พริกไทย
วิธีเตรียม
- หั่นมะเขือเทศ แบบลูกเต๋า
- ซอยต้นหอมและผักชี
- ตัด Cheddar cheese ออกมาเป็นแผ่นบางๆ
- สับหอมหัวใหญ่ แบบละเอียด
- บดกระเทียม
วิธีทำ
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน Canola, กระเทียมบด
- ใส่เนื้อบดลงไป ตามด้วยเกลือกับพริกไทย ชิมรส
- เมื่อเนื้อสุก ตักแยกไว้
- วาง Tortilla chips ลงในจานใหญ่
- ใส่เนื้อผัด ตามด้วย Frijoles มะเขือเทศหั่น Cheddar cheese พริกดอง อโวกาโด
- ใส่จานในเตาอบจนชีสละลาย
- ราดด้วยครีมเปรี้ยว ต้นหอม ผักชี
ส่วนประกอบ
- Corn chip หรือ Tortilla chip 1/2 ถุง หรือ 12 ออนซ์
- มะเขือเทศ 1/2 หัว (ใหญ่)
- ต้นหอม 6 ต้น
- ผักชี
- เนื้อบด 500 กรัม
- Cheddar cheese 1 ชิ้น หรือ 8 ออนซ์
- กระเทียม 1/2 หัว (ไม่ใช่กลีบ)
- เม็กซิกันซอสแดง เขียว
- Frijole หรือซอสถั่วแดงเม็กซิกัน
- ครีมเปรี้ยว
- พริกดองเม็กซิกัน
- อโวกาโด 1 ผล
เครื่องปรุง
- น้ำมัน Canola
- เกลือ
- พริกไทย
วิธีเตรียม
- หั่นมะเขือเทศ แบบลูกเต๋า
- ซอยต้นหอมและผักชี
- ตัด Cheddar cheese ออกมาเป็นแผ่นบางๆ
- สับหอมหัวใหญ่ แบบละเอียด
- บดกระเทียม
วิธีทำ
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน Canola, กระเทียมบด
- ใส่เนื้อบดลงไป ตามด้วยเกลือกับพริกไทย ชิมรส
- เมื่อเนื้อสุก ตักแยกไว้
- วาง Tortilla chips ลงในจานใหญ่
- ใส่เนื้อผัด ตามด้วย Frijoles มะเขือเทศหั่น Cheddar cheese พริกดอง อโวกาโด
- ใส่จานในเตาอบจนชีสละลาย
- ราดด้วยครีมเปรี้ยว ต้นหอม ผักชี
Comments
Post a Comment