Cooking: ไก่นึ่งไวน์แดง

ดัดแปลงจากต้นตำรับตามใจฉัน

ส่วนประกอบ
- อกไก่ 2 ชิ้น

เครื่องปรุง
- ไวน์แดง 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนชา
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- น้ำผึ้ง 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
- นำอกไก่มาลอกหนังออก ล้างแล้วตัดเป็นสี่เหลี่ยมขนาดพอดีคำ ใส่จาน
- นำเครื่องปรุงทั้งหมดใส่ไก่ แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ปิดจานด้วยฟิล์ม เก็บไว้ในตู้เย็น 1 คืน หรือ 2 ชั่วโมง
- นำไก่มานึ่งประมาณ 8 นาที ปิดไฟหม้อนึ่ง แล้วนึ่งต่อไปอีก 5 นาที
- เสร็จแล้วตักเสริฟ

ป.ล. ซอสต้นหอมยังไม่ได้ทำ เพราะหาซื้อขิงยังไม่ได้ :P

Comments

Popular posts from this blog

Microsoft Visio: How to set default font

Google Sheet: How to perform spelling check in other language

LINE: Change the contact name