Cooking: พริกดองเม็กซิกัน
ส่วนประกอบ
- น้ำส้มสายชู
- แครอท
- กระเทียม 3 กลีบ
- หอมหัวใหญ่ 1 หัว
- พริกขี้หนู 1 กำมือ
- ข้าวโพดอ่อน
วิธีทำ
- ปอกเปลือกแครอท แล้วหั่นตามขวางขนาดไม่หนา ไม่บาง
- ปอกเปลือกหัวหอม ผ่าครึ่ง
- แกะเปลือกกระเทียม
- หั่นข้าวโพดอ่อน ขนาดประมาณ 1 นิ้ว
- นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ขวดโหล ใส่น้ำส้มสายชูจนพอดีส่วนผสม ปิดฝาแล้วทิ้งไว้ในที่มีแสง ประมาณ 2 อาทิตย์
- น้ำส้มสายชู
- แครอท
- กระเทียม 3 กลีบ
- หอมหัวใหญ่ 1 หัว
- พริกขี้หนู 1 กำมือ
- ข้าวโพดอ่อน
วิธีทำ
- ปอกเปลือกแครอท แล้วหั่นตามขวางขนาดไม่หนา ไม่บาง
- ปอกเปลือกหัวหอม ผ่าครึ่ง
- แกะเปลือกกระเทียม
- หั่นข้าวโพดอ่อน ขนาดประมาณ 1 นิ้ว
- นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ขวดโหล ใส่น้ำส้มสายชูจนพอดีส่วนผสม ปิดฝาแล้วทิ้งไว้ในที่มีแสง ประมาณ 2 อาทิตย์
Comments
Post a Comment